ரசப்பொடி / Rasa Podi
தேவையான பொருள்கள் -
- மிளகாய் வத்தல் - 10
- மிளகு - 5 மேஜைக்கரண்டி
- சீரகம் - 5 மேஜைக்கரண்டி
- கொத்தமல்லி - 5 மேஜைக்கரண்டி
- கடலைப்பருப்பு - 5 மேஜைக்கரண்டி
- காயத்தூள் - 1 தேக்கரண்டி
செய்முறை -
- காயத்தூள் தவிர மற்ற எல்லா பொருள்களையும் வெயிலில் 2 மணி நேரம் காய வைத்து சிறிது நேரம் ஆற விடவும்.
- ஆறிய பிறகு அரைக்க கொடுத்த பொருள்களோடு காயத்தூளையும் சேர்த்து மிக்ஸியில் ரவை பதத்திற்கு திரித்து ஒரு பேப்பரில் பரப்பி விடவும்.
- நன்கு ஆறிய பிறகு ஒரு காற்றுப்புகாத டப்பாவில் எடுத்து வைக்கவும். இந்த அளவு 10 தடவை ரசம் வைக்க வரும்.
பயனுள்ளவை எனது மகளிடம் சொன்னேன் சகோ
ReplyDeleteமகளிடம் சொன்னது குறித்து சந்தோஷம் சகோ.
Deleteஎனது துணைவியின் மின்னஞ்சலுக்கு அனுப்பி விட்டேன்... நன்றி அம்மா...
ReplyDeleteகருத்துக்கு நன்றி.
Deleteஅருமையான பதிவு அவசர யுகத்தில் பயனுள்ளது நன்றி அம்மா
ReplyDeleteமுதல் வருகைக்கும் கருத்துக்கும் நன்றி அம்மு.
DeleteVery thanks amma
Deleteஅவசரத்திற்குக் கை கொடுக்கும்..
ReplyDeleteவாழ்க நலம்..
கருத்துக்கு நன்றி சார்.
Deleteநிறைய பேருக்கு இந்த ரசப்பொடி குறிப்பு பயன்படும். பார்க்கவே மிக அழகாயிருக்கிறது!
ReplyDeleteகருத்துக்கு நன்றி மனோக்கா.
Deleteநன்றி. நாங்கள் ரசத்துக்கு என்று தனியாக பொடி செய்து வைத்துக்கொள்வதை நிறுத்தி விட்டோம்! சாம்பார்ப் பொடியிலிருந்தே போட்டுக் கொள்கிறோம்!!
ReplyDeleteசாம்பார் பொடியும் போடலாம். வருகைக்கு நன்றி சகோ.
ReplyDeleteAmma tomato dosai epdi seyarathu solli thaga amma
ReplyDeleteGood
ReplyDeleteThank you
ReplyDeleteIn this curry leaves add... rasam delicious
ReplyDeleteToor dal can add in ready paruppu rasam
Kollu fry and add kollu rasam ready
Very nice recipes amma recently i am cooking some of ur recipes my husband told it's too good. Thanks u amma
ReplyDeleteThanku for yr tips mam
ReplyDeleteok ma
ReplyDelete