பரிமாறும் அளவு - 2 நபருக்கு
தேவையான பொருள்கள் -
- வெங்காயம் - 3
- தக்காளி - 1
- பச்சை மிளகாய் - 2
- இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1 தேக்கரண்டி
- மல்லித்தழை - சிறிது
- கடலைமாவு - 1 மேஜைக்கரண்டி
- கறிமசாலா தூள் - 1 தேக்கரண்டி
- உப்பு - தேவையான அளவு
- எண்ணெய் - 3 மேஜைக்கரண்டி
- பட்டை - 1 இன்ச் அளவு
- கிராம்பு - 2
- வெங்காயம், தக்காளி இரண்டையும் பொடிதாக நறுக்கி வைக்கவும். பச்சை மிளகாயை இரண்டாக கீறி வைக்கவும்.
- கடலைமாவை ஒரு மேஜைக்கரண்டி தண்ணீர் ஊற்றி கரைத்து வைத்துக்கொள்ளவும்.
- அடுப்பில் கடாயை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் பட்டை, கிராம்பு போடவும். பட்டை பொன்னிறமானதும் வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், உப்பு சேர்த்து வதக்கவும்.
- வெங்காயம் பொன்னிறமானதும் இஞ்சி, பூண்டு விழுது சேர்த்து வதக்கவும். பச்சை வாடை போனதும் தக்காளி, கறிமசாலா தூள் சேர்த்து வதக்கவும்.
- தக்காளி நன்கு வதங்கியதும் அரை கப் தண்ணீர் சேர்த்து மூடி வைத்து 5 நிமிடம் வரை வேக விடவும்.
- நன்கு வெந்ததும் கரைத்து வைத்திருக்கும் கடலைமாவை சேர்க்கவும். கிரேவி கெட்டியானதும் மல்லித்தழை சேர்த்து அடுப்பை அணைக்கவும். சுவையான வெங்காய கிரேவி ரெடி. பூரி, சப்பாத்தியுடன் பரிமாறவும்.
மகளிடம் சொல்லி செய்யச் சொல்லணும்.
ReplyDeleteமிகவும் நல்ல கிரேவி... நன்றி அம்மா...
ReplyDeleteசெய்துடறேன்.
ReplyDelete