Pages

Thursday, April 17, 2014

ஓட்ஸ் பாயாசம் / Oats Payasam

தேவையான பொருள்கள் -
  1. ஓட்ஸ் - 100 கிராம் 
  2. சீனி - 150 கிராம் 
  3. பால் - 300 மில்லி 
  4. முந்திரிப் பருப்பு - 10
  5. காய்ந்த திராட்சை - 10
  6. நெய் - 2 மேஜைக்கரண்டி 
  7. ஏலக்காய்தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி                 
செய்முறை -
  1. கடாயில் ஒரு மேஜைக்கரண்டி நெய் ஊற்றி சூடானதும் ஓட்ஸைப் போட்டு லேசாக வறுத்து தனியாக வைக்கவும். அதே கடாயில் மீதமுள்ள ஒரு மேஜைக்கரண்டி நெய் ஊற்றி சூடானதும் முந்திரிப்பருப்பு, திராட்சையை போட்டு வறுத்துக் கொள்ளவும்.
  2. அடுப்பில் ஒரு அடிக்கனமான பாத்திரத்தில் 300 மில்லி பாலை ஊற்றி கொதிக்க விடவும். கொதித்ததும் ஓட்ஸைப் போட்டு அடுப்பை சிம்மில் வைத்து சிறிது நேரம் விடாமல் கலக்கிக் கொண்டே இருக்கவும்.                                                       
  3. ஓட்ஸ் வெந்ததும் சீனியை சேர்த்து சீனி கரையும் வரை நன்றாக கலக்கி விடவும்.
  4. இறுதியில் முந்திரிப்பருப்பு, திராட்சை, ஏலகாய்தூளை சேர்த்து கலக்கி அடுப்பை அணைக்கவும். சுவையான ஓட்ஸ் பாயசம் ரெடி.                                    

1 comment: