Saturday, October 12, 2013

முருங்கைக்காய் பொரியல் / Drumstick Fry

பரிமாறும்அளவு - 3 நபருக்கு

தேவையானபொருள்கள் -
  1. முருங்கைக்காய் துண்டுகள் - 25
  2. மிளகாய்த் தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
  3.  சாம்பார் பொடி - 1/2 தேக்கரண்டி
  4.  மஞ்சள்தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
  5.  தேங்காய் துருவல் - 1 மேஜைக்கரண்டி
  6.  உப்பு - தேவையானஅளவு                               
     தாளிக்க -
  1. எண்ணெய் -3 மேஜைக்கரண்டி
  2.  கடுகு -1 தேக்கரண்டி
  3.  உளுந்தம்பருப்பு -1/2 தேக்கரண்டி
  4. பெரிய வெங்காயம் -3/4 பங்கு
  5. கறிவேப்பிலை - சிறிது
     செய்முறை -
  1. வெங்காயத்தை பொடிதாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.                                                              
  2. ஒரு பாத்திரத்தில் முருங்கை காய் முழ்கும் அளவுக்கு தண்ணீர் ஊற்றி உப்பும் சேர்த்து அடுப்பில் வைத்து வேக வைத்துக் கொள்ளவும். காய்கள் நன்றாக வெந்ததும் தண்ணீரை வடித்து வைத்துக் கொள்ளவும்.                                                  
  3. கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் கடுகு, உளுந்தம் பருப்பு போட்டு தாளிக்கவும். கடுகு வெடித்தவுடன் கறிவேப்பிலை, வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.
  4. வெங்காயம் நல்ல பொன்னிறமானதும் மிளகாய்த் தூள், சாம்பார் பொடி, மஞ்சள் தூள் சேர்த்து 1 நிமிடம் கிளறி அவித்து வைத்துள்ள முருங்கைக்காய் துண்டுகளை சேர்த்து நன்கு கிளறவும்.
  5. உப்பு தேவைப்பட்டால் சிறிது சேர்த்துக் கொள்ளவும். இறுதியில் தேங்காய் துருவலை சேர்த்து கிளறி அடுப்பிலிருந்து இறக்கி விடவும்.         
  6. முருங்கைக்காய் பொரியல் ரெடி. சாம்பார் சாதம், ரசம் சாதம், தயிர் சாதத்துடன் சேர்த்து பரிமாறலாம்.

No comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...