Friday, March 15, 2013

தேங்காய் சட்னி

 

பரிமாறும் அளவு - 2 நபருக்கு

அரைக்க -
  1. தேங்காய் துருவல் - ஒரு சிறிய கப் (100 கிராம் )
  2. பச்சை மிளகாய் - 2
  3. பொட்டுக்கடலை - 3 மேஜைக்கரண்டி
  4. உப்பு  - தேவையான அளவு
தாளிக்க -
  1.  நல்லெண்ணெய் - 3 மேஜைக்கரண்டி
  2. கடுகு - 1/2 மேஜைக்கரண்டி
  3. சின்ன வெங்காயம் - 4 (அரிந்தது )
  4. கறிவேப்பிலை - சிறிது
செய்முறை -
  1. அரைக்க கொடுத்த பொருள்கள் அனைத்தையும் ஒன்றாக மிக்சியில் சிறிது தண்ணிர் சேர்த்து அரைக்கவும்.
  2. அரைத்த விழுதை பாத்திரத்தில் ஊற்றி தேவையான தண்ணீர் மற்றும் உப்பு சேர்க்கவும்.
  3. அடுப்பில் கடாயை வைத்து நல்லெண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் கடுகு போடவும்.கடுகு வெடித்ததும் கறிவேப்பிலை, வெங்காயம் சேர்த்து தாளிக்கவும். தாளித்தவற்றை சட்னியில் ஊற்றவும். தேங்காய் சட்னி ரெடி. இது  இட்லி, தோசை,பொங்கலோடு சாப்பிட நன்றாக இருக்கும.

No comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...